SEOer hết thời khi phạm 4 lỗi sơ đẳng nhất khi làm SEO

SEO website nói dễ thì rất dễ mà nói khó thì khó vô cùng. Đối với những bạn mới bước chân vào nghề, việc va vấp là điều khó tránh khỏi. Do đó, bạn cũng cần phân biệt được đâu là cách SEO khiến bạn trở thành“SEOer hết thời”. Những vấn đề cơ bản nhất để tránh không phạm phải.

Mọi kỹ thuật làm SEO đều phải cần có chiến lược lâu dài, không quá nóng vội. Nếu bạn nôn nóng muốn “ăn ngay” mà hỏng việc lớn. Những kỹ thuật dưới đây đã quá cũ để áp dụng. Đó là những lỗi sơ đẳng nhất bạn cần chú ý khi học làm SEO thời đại này. Bao gồm 4 lỗi sơ đẳng nhất khi làm SEO khiến SEOer hết thời.

Trở thành “SEOer hết thời” khi Nhồi càng nhiều từ khóa càng tốt

Xây dựng bộ từ khóa chính là bước đầu tiên trong tất cả các chiến dịch SEO. Các SEOer thường chắt lọc các từ khóa có lượng tìm kiếm cao để lồng ghép trong nội dung website. Từ đó, các robot trong quá trình quét nội dung sẽ bắt gặp các từ khóa có lượng tìm kiếm cao và đẩy cao thứ hạng website.

Đây được gọi là kỹ thuật nhồi nhét từ khóa mà SEO mũ đen thường sử dụng khá hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay bộ máy tìm kiếm Google ngày càng trở nên thông minh hơn. Những kỹ thuật SEO mũ đen này không còn tác dụng, thậm chí website sử dụng các từ khóa không liên quan đến nội dung còn có thể bị phạt. Nhẹ thì hạ thứ hạng tìm kiếm, nặng hơn thì loại ra khỏi trang tìm kiếm.

SEOer hết thời khi tiếp tục phạm 4 lỗi sơ đẳng nhất khi làm SEO

Ngày nay, thứ hạng từ khóa hiệu quả nhất đó là tập trung những mục tiêu mà website hướng đến. Bằng cách sử dụng những chiến thuật SEO mới để tìm kiếm lượng truy cập hữu cơ. Bộ máy tìm kiếm bây giờ hầu hết đã không còn dựa vào phần văn bản ẩn đối với người dùng nữa. Thay vào đó, bộ máy tìm kiếm sẽ phân tích nội dung hiển thị cho người dùng để xác định và phân loại. Trong khi đó, thẻ Title SEO và Meta Description hiển thị cho người dùng tìm kiếm lại là 2 trong những thông tin quan trọng nhất giúp cải thiện thứ hạng của trang web.

Trở thành “SEOer hết thời” khi lặp từ khóa và trùng nội dung

Sau khi nghiên cứu để đưa ra những từ khóa nhiều người tìm kiếm. Các SEOer thường sẽ viết nội dung xoay quanh những từ khóa đó để mang lại lượng truy cập lớn cho website. Trong thời gian đầu, SEOer có thể tạo nhiều nội dung trong đó lặp đi lặp lại những từ khóa. Điều này vốn để đẩy nhanh tốc độ tăng thứ hạng của website. Kỹ thuật này được gọi là lặp từ khóa.

Những nội dung kiểu như vậy thường sẽ gây khó chịu cho người đọc. Bộ máy tìm kiếm cũng dễ dàng nhận định và đưa vào danh sách đen. Ngày nay, việc tối ưu SEO là tạo ra nội dung một cách tự nhiên trong khi vẫn lỗng ghép được các từ khóa cần thiết. Bạn phải hiểu rằng nội dung không chỉ phục vụ cho Google mà còn phải phù hợp với người dùng nữa.

SEOer hết thời khi tiếp tục phạm 4 lỗi sơ đẳng nhất khi làm SEO

Trùng nội dung cũng là kỹ thuật SEO mũ đen hay sử dụng trước đây. Do việc tạo ra những nội dung hoàn toàn mới là điều mất khá nhiều thời gian và công sức. Rất nhiều SEOer sao chép nội dung từ web này sang web kia sau đó tăng mật độ từ khóa. Vấn đề là thuật toán công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng phát hiện ra nội dung trùng lặp và Google sẽ phạt nặng lỗi này.

Hiện nay, để SEO được tối ưu, bạn đừng quá tập trung vào số lượng nội dung mang tính spam từ khóa. Mà hãy đầu tư xuất bản những nội dung hữu ích, chất lượng. Từ đó, bạn có thể nhận được nhiều lượt like, share cũng sự quan tâm của người dùng và quan trọng hơn. Bộ máy tìm kiếm Google sẽ đánh giá cao những nội dung này.

Trở thành “SEOer hết thời” khi mua link từ bên ngoài

Trước đây, các SEOer thường hay mua linkspam để cộng điểm lên top cho trang web. Đó là nhờ vào những liên kết từ các nguồn khác ngoài website trỏ về phần nội dung. SEOer biết rõ được tầm quan trọng của nó đã nghĩ ra cách  bỏ tiền mua rất nhiều các link từ các website thích hợp hoặc trao đổi backlinks. Ngày nay, kỹ thuật này cũng đã bị Google phát hiện ra và bắt đầu thắt chặt kiểm duyệt và xử phạt các website mua bán link. Nó được thực hiện thông qua một số thuật toán và đội ngũ chống spam hiệu quả.

Trở thành "SEOer hết thời"

Do đó, thay vì bỏ thời gian tìm mua các backlink. Bạn hãy tìm đến các backlink có giá trị, liên quan đến chủ đề trên trang của mình. Xây dựng nội dung hữu ích cho người dùng nhằm thu hút các backlinks hoàn toàn tự nhiên và chất lượng.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm và thiết lập mối quan hệ với các tổ chức, cá nhân có sức ảnh hưởng trong ngành của bạn.Cách trang trọng hơn là nghiên cứu làm việc với các Influencer (những người tạo ra sự ảnh hưởng). Những mối có khả năng tạo ra hiệu quả ngoài lĩnh vực SEO như tăng lượt truy cập, tăng cơ hội bán được nhiều hàng.

Trở thành “SEOer hết thời” khi Spam để kiếm nhiều backlinks

Với tầm quan trọng của backlinks, nhiều SEOer thay vì trả tiền để mua link ngoài. Họ lại đích thân spam đường dẫn lên các website khác. Tuy nhiên, theo thuật toán Google nếu bạn đặt backlinks trên những website có thứ hạng thấp thì thứ hạng website của bạn cũng từ đó mà bị kéo xuống theo. Vậy nên, trong quá trình xây dựng backlinks. Bạn theo dõi thấy backlinks nào không có khả năng hỗ trợ website của bạn trong việc đẩy mạnh thứ hạng. Tốt nhất là nên cài đặt thuộc tính nofollow hoặc sử dụng Google Webmaster Tool để loại bỏ ngay chúng ra khỏi hệ thống.

Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *