Submit url index bài viết cực nhanh lên Google

2019 – Google chính thức khai tử tính năng submit url công khai. Nếu bạn không phải chủ trang web hoặc được cấp quyền thì bạn sẽ không yêu cầu index bài viết mới. Bài viết mà không được index, không có backlink trỏ về thì bao công sức bỏ ra cũng chẳng mang lại lợi ích gì. Đây là một vấn đề mà nhiều SEOer quan tâm hiện nay.

Tại sao Google ngừng hỗ trợ Submit URL công khai ?

Dịch qua nội dung ý Google muốn nói rằng họ đã xoá bỏ tính năng submit công khai. Lý do là các SEOer đã quá lạm dụng khi gửi yêu cầu ồ ạt vô tội vạ các bài viết từ diễn đàn kém chất lượng.

Submit url index bài viết cực nhanh lên Google

Mục đích của Google là mang lại giá trị tìm kiếm chính xác, cung cấp thông tin cho người dùng. Hiện nay, với tốc độ Spin, đăng bài tự động rồi submit url công khai thế này thì một ngày có biết bao nhiêu bài được hiển thị trên Google. Thành ra khi người dùng tìm kiếm, bài hữu ích thì lại không thấy đâu. Thay vào đó là bài viết kém chất lượng, mục đích chỉ để kéo link về site chính ?.

Do đó, Google đã lên tiếng và có hành động cứng rắng cho việc hành động Spam, cố tình tạo ra nội dung kém chất lượng trên Google. Nhưng họ vẫn tiếp tục cho phép bạn gửi yêu cầu index url lêm Google thông qua công cụ trong Search Console. Điều này có nghĩa là bạn chỉ được phép submit những url trên website mà bạn quản lý mà thôi.

Tại sao cần submit url – index bài viết lên google?

Thông thường google sẽ không tự mình nhận các thông tin mới mà thông qua các conbot (spider) để thu thập dữ liệu. Đó là lý do tại sao thông tin được quét và cập nhật liên tục không ngừng nghỉ.

Con bọ của google thường truy cập các thông tin mới sau đó từ các link dẫn chúng đến các bài viết và chuyên mục để thu thập thông tin. Và đây là nguyên nhân tại sao các bạn SEOer luôn gửi sitemap (sơ đồ trang web) trước khi submit bài viết. Vì thông qua sơ đồ trang web giúp con bọ google thu thập thông tin nhanh hơn và chính xác hơn.

Nhiều người nói rằng: “Tôi không cần submit bài viết nhưng google vẫn index nhanh đó thôi”! Đấy là trong trường hợp trang web của đã đã xây dựng lâu, uy tín, có lượng truy cập lớn. Như những trang báo lớn như 24h.com.vn, vnexpress.net… con bọ google không chạy đi đâu luôn mà chỉ ngồi đấy trực, cứ có bài mới đăng là index. Đây chính là lợi thế của các trang lớn, uy tin đó.

Đối với trường hợp trang bạn mới tạo, hoặc tạo lâu mà chưa có độ uy tín, lượng người truy cập không cao vẫn nên gửi submit. Bởi vì:

 • Chỉ mất 1 đến 2 phút để gửi 1 url
 • Để bài viết được lập chỉ mục sớm hơn và đến được với người tìm kiếm sớm hơn.
 • Hạn chế lỗi xảy ra khi thu thập dữ liệu
 • Tránh đối thủ copy bài của bạn rồi đăng trên trang của họ (nhiều trường hợp website của bạn index chậm hơn dẫn đến rõ ràng bài mình viết lại thành ra mình là người đi copy – có thấy ức chế không?)

Cách submit website lên google đối với các bạn trong ngành SEO

Trước hết hãy đảm bảo rằng trang web của bạn được xác minh rồi đã nhé. Tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo sitemap với plugin wordpress. Đầu tiên bạn tìm kiếm và cài đặt plugin “Yoat SEO”. Việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là lấy sitemap rồi gửi vào trong webmaster tool như hình dưới đây:

Truy cập SEO quake để lấy sơ đồ trang web:

Submit url index bài viết cực nhanh lên Google

Bạn có thể bấm vào biểu tượng SEOquake trên trình duyệt, sau đó chọn “DIAGNOSIS“. Kéo chuột xuống tìm đến mục XML sitemap như hình trên.

Tiếp đến bạn truy cập vào: https://search.google.com/search-console/ . Bạn chọn vào mục “sơ đồ trang web” sẽ hiển thị ra giao diện như sau:

Bạn nhập địa chỉ site map của mình vào (để ý phần site map bạn đã kiểm tra ở SEOquake và làm như hình dưới đây)

Sau đó các bạn bấm gửi, google trả về thông báo việc gửi sơ đồ trang web thành công:

Một số plugin sẽ tự động tạo nhiều kiểu sitemap khác nhau phần đuôi (ví dụ: post_sitemap.xml và page_sitemap.xml).

Bạn không cần để tâm quá vào vấn đề này. Chỉ cần thêm tất cả chúng vào Search Console thôi ^^! Xong! Thế là website bạn đã được submit rồi đấy.

Cách submit bài viết mới lên google đối với bạn mới vào nghề SEO

Nhiều bạn chưa quen với giao diện mới hoặc các bạn mới bước vào nghề SEO chưa quen cách submit bài viết mới lên google. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để các bạn tự mình submit sau mỗi bài viết:

Đầu tiên các bạn vẫn phải vào google WMT rồi vì chỉ ở đây anh GỒ mới hỗ trợ submit bài viết mới thôi. Hoặc bạn truy cập trực tiếp từ link : https://search.google.com/search-console/ sẽ hiện ra giao diện WMT như sau:

Tiếp đến bạn copy địa chỉ đường dẫn của bài viết:

Sau đó bạn dán địa chỉ bài viết vào trong ô khoanh đỏ như hình đầu tiên rồi bấm enter:

Bấm vào yêu cầu lập chỉ mục như hình trên rồi bấm gửi để kết thúc quá trình submit bài viết lên google.

Mẹo nhỏ để tăng tốc Google Index bài viết

Theo thời gian, khi mà nội dung bài viết lại nhiều nơi trùng lặp giống nhau. Thế nên ai cũng muốn bài viết của mình được Index sớm nhất trên Google.

Bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau.

 • Chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội như Google +, Twiiter, Facebook, Reddit, Pinterest… ngay sau khi bạn vừa xuất bản bài viết.
 • Lập lịch cuất bản bài mới theo chu kì. Bạn nên đặt cố định khung giờ bài viết được xuất cũng như tần suất, số lượng bài trên ngày, tuần, tháng. Tránh kiểu vui lên thì viết 4-5 bài/ ngày, rồi hôm buồn thì cả tuần không có nổi 1 bài mới.
 • Xây dựng cấu trúc Website chuẩn SEO, tạo sitemap bằng công cụ chất lượng.
 • Cải thiện tốc độ tải trang, cung cấp nội dung hữu ích cho độc giả.
 • Xây dựng nội dung chất lượng, độc đáo, không trùng lặp với bất cứ bài viết nào đang có trên Google.
 • Xây dựng liên kết nội bộ chuẩn SEO, tối ưu thẻ tag, category.
 • Sử dụng các dịch vụ Ping Website miễn phí.
Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *