Target là gì trong marketing online?

Target nghĩa là việc xác định đối tượng và thị trường mục tiêu, xác định nhóm người có chung đặc điểm và mối quan tâm tới sản phẩm của bạn nhất nhằm mục đích phục vụ cho việc triển khai chiến lược marketing, chiến lược kinh doanh của công ty. Hiểu đơn giản, target là việc phân tích đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp của bạn cần phải hướng tới.

Target là gì?

Một thuật ngữ bạn cần biết để hiểu đúng đó là Target market.

Thị trường mục tiêu (target market) là phân đoạn khách hàng nhất định mà doanh nghiệp hướng tới, hay nói cách khác, thị trường mục tiêu là phần thị trường gồm có tất cả các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, và nhiệm vụ của doanh nghiệp chính là thu hút và làm thỏa mãn khách hàng từ phần thị trường đó.

Bạn có thể xác định thị trường mục tiêu (target market) bằng cách nào?

6 bước đơn giản để xác định thị trường mục tiêu (target market):

Bước 1: Sản phẩm của bạn giúp gì cho khách hàng?

Để xác định đúng thị trường mục tiêu (target market), điều đầu tiên bạn cần làm đó là hiểu xem bạn giúp gì cho khách hàng. Một khi bạn hiểu được điều đó, việc xác định thị trường mục tiêu (target market) không hề khó, vì bạn chỉ cần khoanh vùng tất cả những ai đang mắc phải vấn đề mà bạn có thể giải quyết được.

Bước 2: Hãy hình dung về khách hàng của bạn

Hãy phác thảo ra danh sách khách hàng cần sản phẩm của bạn. Phân chia họ thành từng nhóm dựa vào vị trí. Từ đó bạn sẽ rất nhanh chóng tìm được thị trường mục tiêu (target market) dựa vào danh sách đó.

Hãy tự đặt các câu hỏi liên quan đến khách hàng, và hiểu về các nhóm được phân chia.

Ví dụ: Họ độc thân hay đã kết hôn, họ là nam hay nữ, họ thích môn thể thao nào?…

Bước 3: Thu hẹp đối tượng

Bạn hãy thu gọn danh sách ở bước 2 bằng cách trả lời 2 câu hỏi:

Những ai cần sản phẩm của bạn nhất?
Những ai sẽ thấy hối tiếc nhất nếu họ không được trải nghiệm sản phẩm của bạn?
Hãy loại bỏ những đối tượng khác ra khỏi danh sách. Đừng níu giữ những đối tượng không thực sự cần bạn. Thị trường mục tiêu chỉ là một phần nhỏ bé trong danh sách tất cả mọi người bạn vạch ra ở bước 2 thôi.

Bước 4: Quan sát thị trường

Với hiểu biết từ 3 bước, tiếp tục xác định thị trường mục tiêu bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

Bạn muốn hướng đến loại đối tượng nào: cá nhân, tập thể, phụ nữ hay đàn ông?…
Bạn muốn hướng đến đối tượng địa lý cụ thể nào?
Nếu là trong một nước, thì thị trường mục tiêu (target market) là miền Bắc, Trung hay Nam?
Các yếu tố thị trường đặc trưng?

Bước 5: Phân tích các nguồn lực của công ty

Bước cuối cùng, bạn hãy xác định xem công ty bạn có nguồn lực thế nào, và liệu có nên thu gọn thêm nữa thị trường mục tiêu (target market) không? Bạn nên trả lời các câu hỏi sau:

Bạn có bao nhiêu kênh phân phối?
Bạn có đội ngũ marketing mạnh hay yếu
Nguồn nhân lực

Bước 6: Kiểm tra xem bạn còn khúc mắc gì nữa không

Thị trường mục tiêu (target market) căn bản đã được xác định, khá rõ ràng, nhưng bạn cần kiểm tra lại một lần nữa, xem xét các yếu tố không được liệt kê trên 5 bước kể trên, ví dụ như:

Đối thủ cạnh tranh: Bạn có phải là người duy nhất cung cấp sản phẩm cho khách hàng trong thị trường mục tiêu (target market)?

Sản phẩm thay thế: Liệu thị trường mục tiêu của bạn có sản phẩm thay thế nào không?
Đối thủ tiềm năng: Liệu có đối thủ nào sẽ xuất hiện trong thị trường mục tiêu (target market) không?
Bạn cũng nên phân tích và xem xét phân khúc thị trường, để có cái nhìn bao quát về thị trường mục tiêu.

Vậy 6 bước đơn giản, bạn đã xác định được thị trường mục tiêu (target market) của mình. Điểm mấu chốt tạo nên thành công, chính là bạn cần thấu hiểu hai yếu tố. Bạn làm gì cho khách hàng và khách hàng cần gì ở bạn. Thị trường mục tiêu (target market) chính là yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn chiếm lĩnh khách hàng.

Cụ thể với ví dụ thế về SEO:

Trong quá trình tự làm SEO bạn cần lưu ý tới thiết lệ Target để chọn lựa kế hoạch SEO cụ thể đúng mục tiêu. Vậy Target trong SEO là gì ? Target là việc chúng ta phân tích và lọc đối tượng khách hàng mục tiêu. Đây chính là việc mà bạn sẽ hướng tới những mục tiêu nhất định và cụ thể nào đó.

Bạn thường xuyên tổ chức những lớp học seo google vậy target là gì trong trường hợp này ? Chính là những đối tượng học viên mà bạn hướng tới. Những người mà đang muốn tìm hiểu về seo, marketing online.

Hướng đối tượng nhắm mục tiêu

Vậy đối tượng sẽ tham gia các khóa đào tạo seo của chúng ta ở đây sẽ được gọi là target vậy giờ bạn có lẽ đã hiểu target là gì rồi chứ. Vậy vai trò của nó là gì nhỉ ? Nó sẽ chỉ rõ cho bạn những ai sẽ là khác hàng tiềm năng của bạn những ai mà sẽ đem lại doanh số cho bạn.

Vai trò của target là gì trong maketing online ?

Khi mình target đối tượng một cách rõ dàng mình sẽ tiếp cận những khách hàng tiềm năng một cách chính xác nhất với chi phí quảng cáo thấp nhất. Loại trừ được những chi phí không đáng có khi tiếp cận những đối tượng không đem lại lợi nhuận. Chỉ quảng cáo hướng tới đối tượng thực sự trở thành khách hàng tiềm năng của mình.

Giảm thiểu hậu quả chơi xấu do đối thủ cố tình khi ta lọc đối tượng target tốt. Chúng ta hoàn toàn loại bọ được việc chơi xấu. Tích kiệm chi phí hết mức có thể khi target đúng đối tượng sẽ giảm việc quảng cáo vu vơ giàn trải, khi tập trung vào đúng hướng.

Target Facebook Ads là gì?

Đối với facebook ads thì target nghĩa là gì? Cũng như cách để có thể target đối tượng trong facebook ads.

target facebook là gì

Facebook ads là một trong những hình thức quảng cáo trên facebook hiểu một cách đơn giản target facebook là việc chúng ta cần xác định được mục tiêu khách hàng cho quảng cáo của bạn trên facebook. Vậy làm sao để có thể target trong facebook ads một cách chính xác và đem lại hiệu quả nhất. Hiện nay nhiều người thường target facebook theo 4 yếu tố chính bao gồm:

  • Độ tuổi: Bạn cần phải xác định được khác hàng có độ tuổi bao nhiêu thì có thể sử dụng được sản phẩm – dịch vụ của bạn.
  • Vị trí địa lý: Khách hàng mục tiêu của bạn đang ở đâu, họ ở những tỉnh ngoại thành hay trong các thành phố lớn, khoảng cách từ họ đến chỗ bạn là bao xa.
  • Sở thích: Nắm bắt được đúng sở thích của khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn target đối tượng 1 cách chính xác. Ví dụ: Sản phẩm bạn kinh doanh là điện thoại di động, thì những đối tượng bạn target là những người có sở thích về công nghệ, hay đọc tin tức công nghệ…
  • Thu hẹp đối tượng: Việc thu hẹp đối tượng sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được khách hàng một cách chính xác hơn. Loại bỏ được những đối tượng khách hàng ví dụ có sở thích về lĩnh vực bạn kinh doanh nhưng lại không có khả năng mua sản phẩm của bạn (họ thường là những người có thu nhập thấp hoặc sinh viên). Lúc này bạn cần thu hẹp đối tượng lựa chọn, lọc những khác hàng vừa có sở thích với sản phẩm của bạn, đồng thời có tài chính ổn định.

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về target là gì? cách target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp, target facebook là gì? . Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với các marketer trong việc nhắm tới đối tượng mục tiêu hiệu quả. Vậy sau khi xem xong bài viết target là gì các bạn hãy nhớ phân tích nó thật chuẩn xác nhé.

Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ
Tags:,

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *